6 Những điều cần tránh khi sử dụng những người thuộc thế hệ Z

Nếu bạn quản lý những người sinh ra ở thế hệ Z - thuật ngữ chỉ những người sinh ra từ khoảng 1995 đến 2005 - thì có thể nghi ngờ rằng nhóm tuổi này nghĩ về sự nghiệp của họ khác nhau. Cho rằng nhóm này chiếm một phân khúc đáng kể trong lực lượng lao động, việc đối phó với thế hệ Z theo quan điểm nguồn nhân lực là bắt buộc để có được quyền. Tất cả quá thường xuyên, các tổ chức vừa và lớn không nắm bắt được các yêu cầu của nhóm tuổi 'giữa' này, người, tình cờ, không nên gộp lại trong hàng nghìn năm. Nhận quản lý của bạn về thế hệ Z ngay bây giờ và đảm bảo bạn giữ được đội ngũ nhân viên chủ chốt, người sẽ tạo nên sự lãnh đạo của doanh nghiệp của bạn trong những năm tới.

KHAI THÁC. Cởi mở hơn

Thế hệ Z khá tự do. Chừng nào quyền của họ không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác, những người thuộc nhóm tuổi này có thể sẽ cởi mở. Ví dụ, thái độ đối với cờ bạc khá tự do, ngay cả khi bạn đang nói về một sòng bạc trực tuyến. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể cho phép truy cập vào một sòng bạc trực tuyến từ mạng máy tính tại nơi làm việc của mình miễn là nó không can thiệp vào công việc. Nhà tuyển dụng cũng cần phải cởi mở về các vấn đề xung quanh các quyền tự do cá nhân thể hiện, bao gồm cả bản sắc giới tính và xu hướng tình dục. Nếu bạn bị coi là một nhà tuyển dụng ngột ngạt, những người thuộc thế hệ Z sẽ sớm đăng tiêu cực về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến việc tuyển dụng nhân viên giỏi trở nên khó khăn hơn.

KHAI THÁC. Tránh phê bình quá mức

Theo Sabine Bleumortier, một huấn luyện viên chuyên nghiệp có trụ sở tại Nước Đức, những người quản lý mà cô tham gia không ngừng hỏi tại sao thế hệ trẻ lại khó quản lý đến vậy. Phản ứng của cô là, mặc dù những người lớn tuổi quản lý những người trẻ tuổi luôn có vấn đề, nhưng có một số vấn đề liên quan cụ thể đến phản ứng của thế hệ Z đối với những lời chỉ trích. Nói tóm lại, những nhân viên trẻ hơn không quen với nó và do đó phản ứng xấu với nó. Bleumortier nói rằng trong suốt thời gian đi học, các thành viên của thế hệ Z có rất nhiều quyền tự do lựa chọn và nơi làm việc cũng như hệ thống phân cấp của nó có thể gây ra vấn đề. Khi những lời chỉ trích là hợp lý, các nhà quản lý nên có cách tiếp cận mang tính xây dựng, nhấn mạnh mặt tích cực của sự việc và cho các thành viên của thế hệ Z cơ hội nói lên suy nghĩ của họ.

KHAI THÁC. Cung cấp rất nhiều cấu trúc

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng thái độ của thế hệ Z đối với những lời chỉ trích quá mức có nghĩa là họ đang khao khát tự do hơn, nhưng điều ngược lại là như vậy. Theo Christian Scholz, tác giả của một cuốn sách về chủ đề thế hệ Z và một nhà kinh tế, nhóm tuổi này muốn biết ranh giới của họ ở đâu. Một cấu trúc được xác định rõ ràng là có lợi vì nó cung cấp một lượng tự do nhất định trong các giới hạn đã biết. Không có đủ cấu trúc, ông lập luận, các thành viên của thế hệ Z chỉ đơn giản là không biết nơi không có địa điểm và do đó, trở nên ác cảm với việc chấp nhận rủi ro. Bằng cách đưa ra cấu trúc, những người trong độ tuổi này thực sự học cách tự chủ hơn, không phải ít hơn.

KHAI THÁC. Địa chỉ làm việc

Tất cả nhân viên có kỳ vọng về những gì họ sẽ nhận được từ chủ nhân của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà quản lý và chuyên gia nhân sự thực sự nắm bắt được kỳ vọng của thế hệ Z, tuy nhiên. Nếu không, những người trong độ tuổi này sẽ có nhiều khả năng rời đi để làm việc cho các đối thủ cạnh tranh hơn những người khác có thể tàn phá cho chi phí tuyển dụng của bạn. Ngày nay, các thành viên của thế hệ Z có nhiều khả năng gắn bó với số giờ đã ký hợp đồng hơn so với người lớn tuổi chẳng hạn. Họ mong đợi một nơi làm việc an toàn và tôn trọng, quá. Nếu bạn có thể cung cấp điều đó và đảm bảo rằng không có "quy tắc bất thành văn" nói rằng mọi người ở lại văn phòng sau những giờ bình thường, thì bạn có nhiều khả năng giữ chân nhân viên từ thế hệ này.

KHAI THÁC. Cung cấp một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Như đã đề cập, các thành viên của thế hệ Z có nhiều khả năng tránh làm việc cho một tổ chức nơi có văn hóa đưa vào trong nhiều giờ. Điều quan trọng, điều này không phải vì thế hệ Z là một kẻ lười biếng! Nếu bạn thể hiện một ý tưởng như vậy, thì hãy hy vọng lực lượng lao động của bạn sẽ đẩy lùi kịch liệt. Những người thuộc thế hệ này là một nghề nghiệp thỏa mãn mà họ sẽ làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, họ cũng biết rằng mô hình làm việc ở trường học cũ không còn là chuẩn mực nữa. Công nghệ hiện đại - chính các thiết bị mà thế hệ này đã phát triển và sử dụng rất quen thuộc - có nghĩa là các mô hình công việc truyền thống sẽ không tồn tại lâu hơn nữa. Do đó, cho phép làm việc tại nhà hoặc khả năng làm việc từ quán cà phê địa phương hầu như là một yêu cầu của bất kỳ doanh nghiệp có tư duy tiến bộ nào hiện nay. Những người từ thế hệ Z không chỉ nghĩ rằng đây là một kỹ năng cho phép cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn, mà họ coi đó là cách duy nhất mà các tổ chức sẽ hoạt động trong vài thập kỷ tới. Nếu bạn không giải quyết các vấn đề trong cuộc sống công việc, thì bạn sẽ được coi là một con khủng long!

KHAI THÁC. Số hóa thông tin liên lạc của bạn

Vì thế hệ Z đã quá quen thuộc với các ứng dụng, thiết bị di động và thậm chí là thực tế ảo, bạn cần loại bỏ các phương thức truyền thống để nhận thông điệp của mình. Điều này đi xuống hình ảnh nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Thương hiệu của bạn sẽ chỉ thu hút các nhân viên trẻ hơn nếu nó được số hóa hoàn toàn về mặt tiếp thị tuyển dụng, chẳng hạn. Chỉ có một hoạt động truyền thông xã hội khéo léo được mong đợi bởi các thành viên của thế hệ Z khi nói đến bản sắc công ty.

Spin Palace Không có tiền thưởng Sòng bạc >>


nguồn: spinpalace.com
6 Những điều cần tránh khi sử dụng những người thuộc thế hệ Z Cập nhật: Tháng Sáu 18, 2019 tác giả: Damon
Truyền bá tình yêu