5 môn thể thao phổ biến nhất khiến người hâm mộ phát cuồng

Mặc dù New Zealand là một chặng đường dài từ Vương quốc Anh, các sở thích thể thao của đất nước vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với lịch sử thuộc địa của nó. Thuộc địa ở 1840, New Zealand theo sau sự dẫn dắt của Anh vì nước này ưa thích các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng đá (bóng đá), bóng rổ và bóng rổ. Trong suốt những thập kỷ qua, New Zealand đã cho thấy khả năng cạnh tranh khốc liệt, mặc dù có quy mô nhỏ và tạo ra những cầu thủ đáng gờm trong đấu trường thể thao thế giới. Năm trong số các môn thể thao phổ biến nhất được chơi và yêu thích ở New Zealand bao gồm:

bóng bầu dục

Bóng bầu dục là môn thể thao quốc gia của New Zealand. Bạn có thể mong đợi với sự khác biệt đó là hầu hết đất nước đứng sau trò chơi kinh điển này. Đứng đầu trong tất cả các đội bóng bầu dục ở New Zealand là All Blacks. Đây là đội tuyển quốc gia và họ đã vô địch World Cup bóng bầu dục ba lần ở 1987, 2011 và 2015. Kỷ lục chiến thắng này cao hơn bất kỳ đội bóng thế giới nào khác.

Trong nước có hai loại bóng bầu dục: Rugby Union và Rugby League. Sự khác biệt chính xoay quanh lối chơi và số lượng người chơi trong một đội. Liên đoàn bóng bầu dục bao gồm All Blacks, các đội tuyển quốc gia khác, các đội tỉnh và các đội bóng bầu dục chuyên nghiệp. Rugby League ít phổ biến hơn nhưng lại trở nên phổ biến với các đội như Kiwis, người lần đầu tiên vô địch World Cup ở 2008.

Bóng đá

Bóng đá, hay bóng đá, là môn thể thao phổ biến thứ hai ở New Zealand. Ở 2007, quốc gia này bắt đầu gọi môn thể thao bóng đá New Zealand bóng đá để phù hợp với phần còn lại của xu hướng quốc tế. Đội tuyển quốc gia được gọi là All Whites. Đội bóng này đủ điều kiện cho FIFA World Cup hai lần. New Zealand cũng có một đội chuyên nghiệp có tên Wellington Phoenix FC, người chơi ở A-League, một cuộc thi toàn Úc. Hai giải đấu lớn trong nước bao gồm Giải vô địch bóng đá New Zealand và Chatham Cup.

Bóng đá cũng dành cho phụ nữ và trẻ em cạnh tranh. Football Ferns là đội tuyển nữ quốc gia và có rất nhiều đội dành cho những người dưới tuổi 17 và 20. Đội nữ đủ tiêu chuẩn tham dự World Cup Phụ nữ FIFA 2007 và giành Cúp Quốc gia Phụ nữ 2018.

Bóng rổ

Bóng rổ được xếp hạng là môn thể thao phổ biến nhất của phụ nữ trong cả nước. Chơi giữa hai đội bảy cầu thủ mỗi bên, mỗi đội cố gắng ghi bàn bằng cách chuyền bóng xuống sân và bắn nó qua vòng cầu môn. Trò chơi diễn ra trên một sân hình chữ nhật với các vòng tròn được nâng lên ở mỗi đầu. Mục đích là để giữ hoặc giành quyền sở hữu bóng và tạo ra một trò chơi có nhịp độ nhanh về kỹ năng và sự nhanh nhẹn.

Đội tuyển quốc gia của New Zealand là Silver Ferns. Hiện đang xếp thứ tư trong bảng xếp hạng INF World, họ đã thi đấu tại mọi World Cup World Cup kể từ 1963 và đã giành được bốn lần trong 1967, 1979, 1987 và 2003. Nhiều nữ anh hùng quốc tế cũng đã phát triển từ việc chơi cho Silver Ferns, bao gồm cả bà Lois Muir và Irene van Dyk.

Bóng rổ

Phát triển nhanh chóng trong sự phổ biến của giới trẻ New Zealand, bóng rổ được dự đoán sẽ trở thành môn thể thao phổ biến nhất trong các trường học cho đất nước bởi 2020. Hiện tại, nó là phổ biến thứ ba trong các trường trung học, ngay sau bóng bầu dục (vị trí thứ hai) và bóng rổ (vị trí đầu tiên). Giới trẻ đang rời xa các trò chơi cricket và bóng bầu dục cổ điển của New Zealand và tìm kiếm sự phấn khích của Người Mỹ bóng rổ.

Tuy nhiên, bóng rổ đang giữ riêng trong các đội trưởng thành. Đội tuyển quốc gia New Zealand được gọi là đội bóng cao lớn của đội bóng. Một trong những chiến thắng ấn tượng nhất của họ là Cup 2017 Stankovic. Họ đã chơi ba trận đấu với Trung Quốc, Nga và Angola. Sau khi thua Nga ba điểm, họ đã đánh bại Trung Quốc trong trận đấu thứ hai của họ, dẫn đến chiến thắng mạnh mẽ trước đội bóng Angolan khốc liệt, giúp họ giành chiến thắng vàng huy chương.

Bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao quan trọng khác đối với đất nước New Zealand. Ở cấp độ cộng đồng, Volleyball New Zealand phấn đấu để biến bóng chuyền trở thành môn thể thao tham gia phổ biến nhất ở nước này. Mọi người từ trẻ em cấp hai đến trẻ em học đại học đến các chuyên gia chơi môn thể thao này ở mọi cấp độ, bao gồm bãi biển bóng chuyền và vô địch cấp tỉnh cạnh tranh cao. Nhiều hơn các câu lạc bộ liên kết 30 tham gia vào ba sự kiện vòng loại khu vực từ tháng Sáu đến tháng Chín. Từ đó, các đội bóng hàng đầu tham gia Giải vô địch Câu lạc bộ bóng chuyền quốc gia New Zealand vào tháng 10 hàng năm.

Trên toàn quốc, đội bóng chuyền nam New Zealand hiện đang xếp hạng 50th trên thế giới. Đội nữ đại diện cho đất nước trong cả hai cuộc thi và các trận giao hữu. Họ cũng đã xuất hiện tại Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á mười lần.

Thể thao thúc đẩy bản chất cạnh tranh của xã hội. Trở thành bậc thầy về thể thao của riêng bạn với các trò chơi sòng bạc có sẵn tại Spin Palace. Hãy thử các trò chơi của chúng tôi để có cơ hội giành được một số tiền và bay để xem đội bóng New Zealand yêu thích của bạn.

Spin Palace Không có tiền thưởng Sòng bạc >>


nguồn: spinpalace.com
5 môn thể thao phổ biến nhất khiến người hâm mộ phát cuồng Cập nhật: Tháng Bảy 1, 2019 tác giả: Damon